Xử lý nước nhiễm chì bằng máy lọc nước sinh hoạt SOFIL
  • 10:06:54 31/10/2018

Xử lý nước nhiễm chì bằng máy lọc nước sinh hoạt SOFIL

Nước bị nhiễm chì là một trong những chất độc gây nguy hại đối với cơ thể con người. Bằng mắt thường chúng ta không thể nào biết được trong nước dùng có đang bị nhiễm chì hay không. Khi sử dụng những loại nước này sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tất cả cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nhiễm chì ở mức nhẹ sẽ gây tác động đến hệ thần kinh, làm cho hoạt động của các ngón tay, cổ tay, mắt cá chân yếu đi, thiếu máu. Nhiễm chì liều cao làm tổn thương nghiêm trọng não, thận, thậm chí gây tử vong. Chính vì vậy, sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt sẽ là biện pháp tối ưu nhằm bảo vệ chính bạn và người thân trong gia đình.

1. Nước ô nhiễm chì nguy hiểm như thế nào?

Không giống các kim loại khác, chì hoàn toàn không có một chút lợi ích nào cho cơ thể. Mức độ tối đa nồng độ chì trong máu toàn phần là nhỏ hơn 10µg/dL và tốt nhất là không có. Các chuyên gia  y tế cảnh báo việc hít thở không khí nhiễm chí hoặc sử dụng nguồn nước, thực phẩm nhiễm chì chắc chắn sẽ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm.

Xử lý nước nhiễm chì bằng máy lọc nước sinh hoạt SOFIL

Theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT thì mức giới hạn cho phép hàm lượng chì có trong nguồn nước sinh hoạt là 0,01mg/l; trong không khí là 1,5µg/m3 không khí (QCVN 05:2013/BTNMT) trong đất nông nghiệp là 70 mg/kg đất khô (QCVN 03-MT:2015/BTNMT). Trong đó, sử dụng nguồn nước ô nhiễm chì không qua xử lý lọc nước tổng là khá phổ biến bởi các yếu tố không khí, đất khi nhiễm chì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước mưa và nước ngầm.

Chuẩn đoán một người có bị nhiễm chì hay không, chúng ta dựa trên hai yếu tố sau: Có tiếp xúc với các nguồn có chì hoặc xét nghiệm hàm lượng chì trong máu cao hơn 10µg/dL. Biểu hiện cụ thể của người nhiễm chì như sau:

a. Đối với trẻ em

    + Dấu hiệu lâm sàng: Thần kinh trung ương: thay đổi hành vi, hiện tượng co giật, hôn mê, phù gai thị, liệt dây thần kinh sọ, tăng áp lực nội sọ; hệ tiêu hóa: nôn mửa kéo dài; thiếu máu, thiếu sắt.

    + Xét nghiệm: Nồng độ chì trong máu: > 70 µg/dL.

b. Đối với người lớn

    + Dấu hiệu lâm sàng: Thần kinh trung ương: co giật, hôn mê, mắt mờ, nói sảng, rối loạn vận động khu trú, đau đầu, phù gai thị, viêm thần kinh thị giác, dấu hiệu tăng áp lực nội sọ; Thần kinh ngoại vi: liệt ngoại biên; Tiêu hóa: đau bụng, nôn mửa; Máu: thiếu máu, thiếu sắt; Thận: suy thuận.

    + Xét nghiệm: Nồng độ chì trong máu: > 100 µg/dL.

Xử lý nước nhiễm chì bằng máy lọc nước sinh hoạt SOFIL

Ngoài ra, còn có những dấu hiệu lâm sàng nhẹ khác của những người sử dụng nước nhiễm chì không qua lọc nước sinh hoạt như: giảm số lượng tinh trùng đối với đàn ông và nguy cơ sẩy thai với phụ nữ; bị tăng huyết áp; tăng protoporphyrin hồng cầu. Xét nghiệm nồng độ chì trong máu < 40 µg/dL.

2. Xử lý chì bằng máy lọc nước sinh hoạt

Chì là kim loại có kích thước phân tử lớn nên sẽ không thể lọt qua được máy lọc nước sinh hoạt có màng lọc thẩm thấu ngược có kích thước lỗ màng lọc 0,1 nanomet và sẽ bị đào thải khỏi nước. Những phân từ nước có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng đi qua, nước sau lọc đã được loại bỏ hoàn toàn chì, các kim loại nặng và tạp chất khác. Nước sau khi qua hệ thống lọc nước sinh hoạt của SOFIL sẽ có thể sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt, ăn uống hằng ngày.

Xử lý nước nhiễm chì bằng máy lọc nước sinh hoạt SOFIL

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt và sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn, hãy liên hệ với UHC Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ. Địa chỉ liên hệ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ UHC VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Á Long, Lô A2 Đường CN8, Khu CN Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (+84) 243.227 2848

 

​Máy lọc nước uống tại vòi có những lợi ích gì?

03 Tháng 11

​Máy lọc nước uống tại vòi có những lợi ích gì?

Việc sử dụng dòng máy lọc nước sẽ khiến cho chúng ta có nguồn nước bảo ...

​Hệ thống lọc nước sinh hoạt UHC Việt Nam và những tính năng nổi bật

02 Tháng 11

​Hệ thống lọc nước sinh hoạt UHC Việt Nam và những tính năng nổi bật

Có rất nhiều thường thắc mắc rằng có cần thiết phải sử dụng hệ thống ...


Danh mục công nghệ

Dự án mới nhất

Tin tức mới

Quảng cáo

Quảng cáo